RỘN RÀNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường. Hôm nay, ngày 05/09/2019 trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới: Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Huỳnh Minh Trí – Phó chủ tịch HĐND xã Đốc Binh Kiều, ông Đồng Tấn Khanh – Phó công an xã Đốc Binh Kiều, ông Phạm Văn Đức – Phó trưởng ấp 1, ông Nguyễn Văn Việt – Phó trưởng ấp 2, ông Bùi Văn Thức – Trưởng ấp 5. Về phía Hội cha mẹ học sinh có ông Trần Việt Hùng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 có ông Võ Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, ông Bùi Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 300 em học sinh của trường tham dự.

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ bắt đầu bằng màn chào đón học sinh lớp 1.

Tiếp theo đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả sân trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

Sau phần chào đón học sinh lớp 1 và các tiết mục văn nghệ là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng và thiêng liêng.

Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của Ông Võ Văn Tuấn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đốc Binh Kiếu 3. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của thầy hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.

Đến dự buổi lễ ông Nguyễn Minh Trí – Chủ tịch HĐND xã Đốc Binh Kiều, đại diện cho chính quyền địa phương đọc thư chúc mừng của Tổng Bí Thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết thư gửi ngành giáo dục nhân dịp ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Nhân dịp này nhà trường mời ông Đồng Tấn Khanh – Phó công an xã, tuyên truyền về an toàn giao thông đến các em học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

Trong ngày lễ khai giảng nhà trường tổ chức trao “Mũ bảo hiểm” của công ty Honda gửi tặng cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Nhân dịp về công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi tặng 5 suất học bổng và dụng cụ học tập, mỗi suất gồm 1.000.000 đồng và dụng cụ học tập trị giá 400.000 đồng, cho 5 học sinh nghèo của trường.

Tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng Võ Văn Tuấn vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 bắt tay nhau bước vào năm học mới với quyết tâm thắng lợi, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020.

Nguyễn Tấn Đạt