MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT HỌC ĐƯỜNG ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỐC BINH KIỀU 3

Căn cứ Công văn số 675/PGDĐT-NV ngày 19 tháng 08 năm 2020 củaPhòng  Giáo dục và Đào tạo Tháp Mười về việc thực hiện Các hoạt động sinh hoạt học đường” đầu năm học 2020-2021;

Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 đã mạnh dạng triển khai, thực hiện và đạt được kết quả như mong đợi.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho học sinh trước khi bước vào năm học mới; Giúp học sinh nhanh chóng ổn định nền nếp, tác phong khi tham gia các hoạt động; Tạo tâm thế, niềm tin cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh bước vào năm học mới.

Sáng ngày 01 tháng 09 năm 2020 bộ phận y tế học đường nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT, UBND tỉnh, Bộ GDĐT và Bộ Y tế.

1

Học sinh được tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19

Tiếp đến là giáo viên chủ nhiệm kết hợp với Tổng phụ trách đội tổ chức cho học sinh lao động làm vệ sinh khuôn viên trường, vệ sinh lớp học, trang trí góc học tập,…

2

Học sinh làm vệ sinh khuôn viên trường

3

Học sinh làm vệ sinh lớp học

4

Học sinh trang trí góc học tập

Đặc biệt các em học sinh lớp 1 rất vui mừng ngày đầu được làm quen với trường học mới. Các em được Tổng phụ trách đội hướng dẫn chào cờ, nêu ý nghĩa của buổi chào cờ. Học sinh được ôn lại bài hát Quốc ca, Đội ca.

5

Học sinh được hướng dẫn chào cờ

Sáng ngày 03 tháng 09 năm 2020 giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các em cài đặt Bluezone, kết nối Zalo, học trực tuyến.

6

Học sinh được hướng dẫn cài đặt Bluezone

Kế đến các em rất háo hức và tích cực xây dựng nội quy lớp học, Bình bầu ban cán sự lớp.

7

Học sinh xây dựng nội quy lớp học

Tiếp theo các em được giáo viên thể dục hướng dẫn ôn lại bài thể dục giữa giờ dưới sân trường.

8

Học sinh ôn lại bài thể dục giữa giờ

Các em càng thích thú khi giáo viên thể dục tổ chức cho các em tham gia các trò chơi vận động.

9

Học sinh tham gia các trò chơi vận động

Đến sáng ngày 04 tháng 09 năm 2020 các lớp được giáo viên chủ nhiệm phổ biến nội quy trường, giới thiệu chương trình các môn học, hướng dẫn quy định tập sách,  ghi thời khóa biểu học tập.

Những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới càng thú vị trong mắt các em, bởi lẽ các em lại được tham gia thể dục đồng diễn, múa hát tập thể trên nền nhạc vui tươi như 5 điều Bác Hồ dạy,…

10

Học sinh tham gia thể dục đồng diễn, múa hát tập thể trên nền nhạc

Thế là 3 ngày đầu tiên trong chuổi các “hoạt động sinh hoạt học đường” đã tạm thời khép lại trong niềm hân hoan, niềm vui rạng ngời trong ánh mắt mỗi em học sinh. Các em vui sướng và sẵn sàng chào đón năm học mới với tâm thế “Đã sẵn sàng đi học”. Tập thể Cán bộ – Giáo viên trường hân hoan chào đón các em với sự yêu thương, với lòng nhiệt huyết nhất của những người thực hiện sứ mệnh “Trồng người”.

Nguyễn Tấn Đạt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *