Một buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ khối 4 Trường TH Đốc Binh Kiều 3 năm học 2018-2019

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Ngày 12 tháng 9 năm 2018 tổ khối 4 Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 đã tổ chức chuyên đề dạy học môn toán lớp 4 qua bài “ Dãy số tự nhiên” do thầy: Nguyễn Tấn Đạt thể hiện.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các giáo viên trong tổ khối 4 của nhà trường.

Tiết dạy có các thành viên trong tổ dự giờ

Tại buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên có cơ hội tiếp cận, lĩnh hội những nội dung bổ ích về Toán để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học,  giáo viên sử dụng hợp lí linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tích cực tạo cho học sinh sự hứng thú học tập. Sau tiết dạy, học sinh thực hành tốt, giờ học hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bài học đề ra.

Hình ảnh học sinh thực hành thảo luận nhóm

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn này, giáo viên đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích…để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi loại đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh. Đồng thời giáo viên sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong thời đại công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Các thành viên trong tổ họp rút kinh nghiệm

Nguyễn Tấn Đạt