Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019 của trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3

Sáng 2/12/2019, trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019. Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 diễn ra từ ngày 15.11 đến 15.12. 2019.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Tham gia buổi  lễ phát động vì bình đẳng giới có hơn 100 học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham dự. Tại buổi lễ cô Nguyễn Thị Xuyến tuyên truyền những nội dung về sức khỏe giới tính và cũng là dịp nhằm cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao nhận thức dẫn đến chuyển đổi hành vi về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình và cộng đồng, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em,…

af23dcb520b7d9e980a6

Hình 1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường tham gia dự lễ tuyên truyền.

Hình 2. Cô Xuyến đọc bài phát biểu tại buổi lễ

Thông qua buổi lễ phát động này, hy vọng các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người.

Nguyễn Văn Lâu