Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng ngày 22/9/2018, Trường TH Đốc Binh Kiều 3 đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2018 – 2019.

Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường đã tham dự hội nghị trong không khí vui tươi, phấn khởi.

fc9a46693215d24b8b04lau

Hình 1. Ảnh toàn tập thể trước giờ hội nghị.

Mở đầu chương trình Hội nghị, Đ/c Trần Thị Kim Thoa, Ủy viên Công đoàn trường thông qua phần nghi thức của hội nghị.

a479e62e3452d40c8d43

Hình 2. Lễ chào cờ.

568c652eb752570c0e43

Hình 3. Đ/c Thoa thông qua chương trình hội nghị.

Tiếp theo chương trình Đ/c Nguyễn Văn Lâu chủ tịch Công đoàn điều hành chương trình hội nghị.

06f7f9bf1bb8fbe6a2a9

Hình 4.Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị.

Đ/c Võ Văn Tuấn Hiệu trưởng nhà trường trình bày trước hội nghị báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Bản Báo cáo đánh giá cao tâm sức của thầy và trò của nhà trường đã phấn đấu đạt những chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết năm học. Tuy nhiên, báo cáo cũng nghiêm túc rút ra một số tồn tại của nhà trường, chủ yếu là những hạn chế về học lực của một bộ phận học sinh các khối lớp và các phong trào thi đua còn chưa đạt giải cao cần khắc phục trong năm học mới.

22d78c715e0dbe53e71c

Hình 5. Đ/c Võ Văn Tuấn báo cáo nhiệm vụ năm học.

Đ/c Nguyễn Thị Xoàn báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường năm học 2017-2018.

23d3c5741708f756ae19

Hình 6. Báo cáo thực hiện quy chế tại cơ quan.

Đ/c Lương Vĩnh Khánh báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm học 2017-2018.

6b9b4727955b75052c4a

Hình 7. Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân.

Các đồng chí được phân công tiếp tục thông qua các nội dung: báo cáo tổng kết phong trào thi đua, báo cáo thu chi tài chính, bảng điểm thi đua, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế khen thưởng, nội quy, quy chế hoạt động… bổ sung sửa đổi.

Đ/c Võ Văn Tuấn bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường gợi ý nhấn mạnh các nội dung chính cần phải bàn và thảo luận để thống nhất.

56391895cae92ab773f8

Hình 8. Hội nghị lắng nghe gợi ý và phát biểu ý kiến.

Đoàn Chủ tịch tổng hợp lại các ý kiến, các kiến nghị. Phần lớn là liên quan đến các vấn đề về phương pháp giáo dục, đầu tư về cơ sở vật chất dạy học, bảng điểm thi đua… Các ý kiến đều được giải trình thỏa đáng, những hạn chế, tồn tại chủ yếu vì lí do khách quan sẽ được tiếp tục hoàn thiện trong đầu năm học này.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Bản Nghị quyết là tâm sức, là niềm tin và hi vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường TH Đốc Binh kiều 3 bắt đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều thay đổi lớn lao. Điều đó thể hiện rất rõ trong lời phát động thi đua năm học của Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Với niềm tin quyết thắng, thầy và trò Trường TH Đốc Binh Kiều 3 quyết tâm lập những thành tích tốt nhất trong dạy và học để cùng ngôi trường giàu truyền thống vẻ vang bước sang một trang sử mới.

Nguyễn Văn Lâu