Học sinh đến trường với Tuần lễ sinh hoạt học đường năm học 2019- 2020

Hòa trong không khí ngày tựu trường, niềm vui háo hức được gặp lại thầy cô, bạn bè. Từ ngày 19/8/2019 đến ngày 23/8/2019 trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 tổ chức tuần lễ sinh hoạt học đường. Đến dự buổi khai mạc có Ban giám hiệu, các   đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

 

Trong năm học này, trường chào đón 320 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 ở 3 điểm trường. Trong tuần sinh hoạt học đường, các em được phổ biến các nội dung và tham gia sinh hoạt tập thể toàn trường nhằm giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, quy chế tổ chức và hoạt động trường, nội quy nhà trường; để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

 

Giáo viên và học sinh trong tuần lễ học đường

Giáo viên và học sinh trong tuần lễ học đường

 

Thầy Bùi Văn Tuấn- Phó hiệu trưởng, giới thiệu với học sinh về nhà Trường

Thầy Bùi Văn Tuấn- Phó hiệu trưởng, giới thiệu với học sinh về nhà Trường

 

Mở đầu tuần lễ sinh hoạt học đường là buổi lễ khai mạc, thầy Bùi Văn Tuấn phó hiệu trưởng phổ biến các nội dung chính của Tuần lễ sinh hoạt học đường và tham gia sinh hoạt giúp học sinh  biết về truyền thống của nhà trường, nội quy trường.

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

Hình ảnh một số hoạt động trong tuần lễ sinh hoạt học đường

 

Ghi nhận trong suốt tuần lễ sinh hoạt học đường, học sinh tham gia khá đầy đủ, nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm, tích cực hoạt động. Tuy nhiên với không ít học sinh khối 1 các em vừa bước chân vào môi trường học tập mới còn nhiều bỡ ngỡ xa lạ nên thụ động, chưa sôi nổi, chưa mạnh dạn phát huy hết khả năng trong các buổi sinh hoạt. Về phía giáo viên có sự đầu tư, chuẩn bị nội dung chu đáo kĩ càng, nội dung phong phú nhằm lôi cuốn học sinh hứng thú say mê chủ động tích cực trong các buổi sinh hoạt. Thông qua các hoạt động giúp học sinh tự tin  hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập phấn đấu trở thành con ngoan – trò giỏi trong năm học 2019 – 2020.

 

Trần Thị Phương Chi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *