ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2019

Hàng năm, vào ngày rằm tháng 8, các em thiếu nhi cả nước nói chung và các em học sinh Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 nói riêng đều nao nức chờ đón trăng lên để được cầm những chiếc đèn lồng xinh xắn, nhiều màu sắc đi đón Tết Trung thu vui cùng với bạn bè.

Hiểu được mong muốn của các em học sinh, ngày 13/9/2019 nhằm ngày 15/8/2019 (âm lịch), Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019” để các em học sinh của trường có một sân chơi đón Tết Trung thu thật vui tươi cùng với bạn bè. Đến dự với đêm hội trăng rằm năm nay có ông Châu Văn Phương Chỉ huy trưởng Ban quân sự xã Đốc Binh Kiều, đại diện cho UBND xã cùng với Ban giám hiệu, thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của trường.

Mặc dù thời tiết ngày rằm năm nay không được thuận lợi. Buổi chiều, cơn mưa kéo dài hơn 3 tiếng đến gần 18 giờ mới hết mưa, nhưng các em học sinh vẫn nôn nao, háo hức đi đến trường để tham gia đêm hội. Trên môi các em luôn tươi cười vui chơi với các bạn cùng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Trước giờ diễn ra đêm hội các em cũng tranh thủ lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm cùng với bạn bè, thầy cô để lưu lại một mùa trung thu mới đầy niềm vui.

 

1

 

Đến 18 giờ 30 phút “Đêm hội trăng rằm năm 2019” chính thức được bắt đầu. Khi chú Cuội và chị Hằng xuất hiện trên sân khấu, các em vỗ tay reo hò đối đáp lại đầy vui nhộn cùng với màn pha trò đầy sinh động của chú Cuội và chị Hằng cùng với các em.

 

2

 

Các em được xem các tiết mục văn nghệ sôi động, đầy màu sắc của các bạn trong nhóm năng khiếu văn nghệ của trường.

 

3

4

 

Tiếp nối chương trình, thầy Phó hiệu trưởng Bùi Văn Tuấn đọc diễn văn chính thức khai mạc “Đêm hội trăng rằm năm 2019”.

 

5

 

Đại diện UBND xã Đốc Binh Kiều ông Châu Văn Phương Chỉ huy trưởng Ban quân sự xã Đốc Binh Kiều đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2019.

 

6

 

Hòa cùng với niềm hân hoan chào đón Tết Trung thu, các em học sinh cũng gửi gấm tâm tư của mình qua những lời phát biểu đầy cảm xúc của em Trần Minh Thư học sinh lớp 5/1 đại diện cho các em học sinh gửi tới lòng biết ơn thầy cô, cha mẹ và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho các em có một “Đêm hội trăng rằm” thật vui tươi.

7

 

Sau đó, bằng giọng nói đầy truyền cảm, ấm áp, nhẹ nhàng, chị Hằng bắt đầu kể cho các em nghe một câu chuyện về nguồn gốc Tết trung thu.

 

7.1

 

Thời khắc được mong đợi nhất cũng đã đến, chú Cuôi và chị Hằng cho các em tham gia cuộc thi “Biểu diễn lồng đèn”. Theo đó, các em được cùng với bạn bè diễu hành một vòng trong sân trường, được khoe những chiếc đèn lồng sáng lắp lánh nhiều màu sắc của mình. Sau đó các em sẽ tự mình bình chọn cho lớp biểu diễn lòng đèn đẹp nhất.

 

8

9

10

11

 

Kết thúc màn biểu diễn lòng đèn, các em cũng đã chọn ra được những lớp có màn biểu diễn đẹp nhất và được Phó hiệu trưởng Bùi Văn Tuấn trao tặng những quà.

 

12

 

Những em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng rất phấn khởi khi nhận được những chiếc bánh trung thu của UBND xã Đốc Binh Kiều trao tặng do ông Châu Văn Phương, đại diện cho UBND trao cho các em.

 

13

 

Tiếp theo chương trình các em được tham gia trò chơi đố vui, với những câu đố liên quan đến ngày Tết Trung thu đầy lắc léo, nhưng cũng rất gần gũi thêm vào đó là những câu pha trò đầy vui nhộn của chú Cuội và chị Hằng, làm cho bầu không khí càng trở nên sôi động trong tiếng reo hò giơ tay phát biểu trả lời câu đố của các em. Khi đáp đúng câu đố các em được chị Hằng tặng quà.

 

14

15

 

Tuy những phần quà không lớn nhưng có thể thấy được niềm vui các em có được trong “Đêm hội trăng rằm” đón Tết Trung thu năm nay là rất lớn. Đó cũng là một động lực để thầy cô Trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 cố gắng hơn nữa để sang năm các em sẽ có một “Đêm hội trăng rằm” đón Tết Trung thu vui tươi hơn, sinh động hơn nữa.

 

Nguyễn Thị Xoàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *