Buổi sinh hoạt rèn kĩ năng sống cho nhóm trẻ 6 đến 8 tuổi của trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3

Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2019 ban giám hiệu trường Tiểu học Đốc Binh Kiều 3 tổ chức buổi sinh hoạt kĩ năng sống chủ đề: Kĩ năng bảo vệ bản thân và ứng xử khi tiếp xúc với người lạ. Tham gia hoạt động lần này có hơn 40 em học sinh độ tuổi 6 đến 8 tuổi tham gia.

1

Với ba hoạt động chính: xem tiểu phẩm, phân tích tình huống trong tiểu phẩm học sinh theo dõi đưa ra quyết định giải quyết tình huống đưa ra khi không có ba mẹ ở nhà, khi có người lạ đến nhà, nhà bị cháy….Các em đưa ra được cách giải quyết ban đầu có hiệu quả nhưng thông qua hoạt động các em sẽ tự tin hơn trong xử lý các tình huống mà em gặp phải trong cuộc sống.

IMG_20191209_134129

Nghỉ giải lao, học sinh tự chọn thức ăn, làm nước uống. Tự chăm sóc bản thân, về ăn uống, khi không có người thân. Phân loại rác bảo vệ môi trường…các em tham gia rất tốt thực hiện các yêu cầu của giáo viên đưa ra hoạt động vui tươi rất thích thú.

IMG_20191209_134135

Trò chơi “tung và bắt bóng”  qua trò chơi giúp các em vận động vượt chướng ngại vật và thực hiện trò chơi, rèn kĩ năng sống, sự khéo léo. Kĩ năng chia nhóm, làm việc theo nhóm, phân công công việc..hiệu quả Tổ chức trò chơi.

IMG_20191209_134127

Sau khi các em được trải nghiệm ba hoạt động các em đã biết tự bảo vệ bản thân, ứng xử khi tiếp xúc với người lạ, xử lý khi nhà có sự cố…. tự chăm sóc bản thân khi không người thân bên cạnh, rèn cho các em tính đồng đội kĩ năng chia nhóm, hoạt động nhóm có hiệu quả….và hơn nữa các em tham gia rất tích cực vui vẻ.

Trần Minh Lực

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *